Cổng Tự Động Hưng Thịnh

Nguyên lí hoạt động và cách lắp đặt motor cổng cánh tay đòn chi tiết

 Với sự phát triển chóng mặt ở các thành phố lớn, việc xuất hiện nhiều công trình biệt thự, nhà phố, cơ quan, công ty là điều hiển nhiên. Đi đôi với những công trình sang trọng, to lớn như vậy là những thiết bị, phụ kiện thông minh. Và trong bài viết này, Thịnh Phát Gate muốn nói đến, là motor cổng cánh tay đòn tự động. Một sản phẩm không thể thiếu cho những công trình sang trọng có cửa cổng 2 cánh. Để hiểu rõ hơn nguyên lí và cách lắp đặt motor cổng cánh tay đòn, mời bạn đọc chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Cấu tạo và ứng dụng của motor cổng cánh tay đòn

Để hiểu rõ hơn về nguyên lí hoạt động và lắp đặt motor cổng tay đòn tự động. Bạn nên biết được trọn bộ motor cổng cánh tay đòn gồm những bộ phận cấu tạo nào?. Sản phẩm này phù hợp cho công trình nào?.

Cấu tạo motor cánh tay đòn nói chung

Về cấu tạo motor cổng cánh tay đòn đều sẽ có chung một bộ phận sau:

 • 2 Motor cổng mở cánh tay đòn
 • 1 Bo điều khiển
 • 2 Photocell ( Cảm biến phát hiện vật cản)
 • 2 Remote (Khóa cổng điều khiển từ xa)
 • 1 Khóa ly hợp
 • 1 Đèn báo hiệu
 • Cổng được điều khiển từ xa bằng remote hoặc nút bấm bên trong nhà (phụ kiện thêm).

Ứng dụng cổng cánh tay đòn tự động

Motor cổng cánh tay đòn được thiết kế tương thích với các dòng cổng mở xoay 2 cánh, cổng 4 cánh với khả năng vận hành thông minh, hiện đại cổng tự động tay đòn phù hợp sử dụng cho:
– Khu nhà phối
– Khu biệt thự liền kề
– Biệt thự nhà vườn
– Cổng mở 2cánh, cổng mở 4 cánh
– Cổng hộ gia đình

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống cổng điện tự động tay đòn được thiết kế không đảo chiều. Không thể dùng lực để đẩy cánh cổng mở hoặc đóng (Trừ khi mở khóa ly hợp) vì vậy bạn sẽ không cần phải dừng lại xuống xe chốt cổng hoặc khóa cổng như cách truyền thống, và cũng không còn lo lắng con nhỏ sẽ đầy cổng chạy ra ngoài.
Tải trọng tối đa của motor cổng cánh tay đòn lên tới 500kg dành cho cổng có độ thông thủy 2,5 mét, mở góc 90 ° trong khoảng thời gian 12 giây. Hệ thống hoạt động mo-men xoắn có khả năng hoạt động nhanh nhạy và dừng lại trong khoảng thời gian ngắn nếu gặp vật cản. Với ưu điểm dễ lắp đặt, bảo trì, giá cả hợp lý thì khách hàng ngày càng ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm này.
Nguyên lí hoạt động của cổng tự động cánh tay đòn
Hai motor cánh tay đòn được lắp đặt lên hai cánh cổng. Khi điện năng được cung cấp cho hai motor thì tạo ra lực kéo cánh cổng mở ra hoặc đóng lại. Với các bộ phận như bộ điều khiển được lắp đặt lên trụ cổng đây là thiết bị để cài đặt các thông số kỹ thuật như thời gian, tốc độ đóng mở cổng…
Cổng tự động có thể kết hợp với hệ thống chuông hình gắn trong nhà nhằm biết được những người khách đang tới nhà mình ngay khi đang ở trong nhà.

Tính Năng

 • Khung điều chỉnh đa vị trí, chắc chắn, thiết kế vị trí đặt motor đẹp mắt và đóng mở nhẹ nhàng, tăng tuổi thọ thiết bị và không gây tiếng ồn trong quá trình vận hành.
 • Tốc độ đóng/mở nhanh chóng.
 • Hệ thống mã nhảy, tránh những truy cập không an toàn từ người khác.
 • Bộ mã hóa tích hợp có thể điều chỉnh để định vị và điều khiển chính xác.
 • Đóng/mở bằng tay nhẹ nhàng bằng khóa ly hợp trong trường hợp mất điện.
 • Hệ động cơ được tích hợp được xây dựng theo tiêu chuẩn an toàn UL991.
 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị điều khiển như: remote, cảm biến vân tay, bàn phím số, Smart phone, nút nhấn…
 • Góc mở cổng: từ 90 ° đến 115 °.
 • Lập trình dễ dàng với bộ điều khiển và công tắc.
 • Có thể lắp đặt hệ thống tự động tay đòn cho cổng 1 cánh, 2 cánh hoặc cổng 4 cánh.
 • Hệ thống dây điện, động cơ đều được thiết kế và lắp đặt an toàn, chống nước, chống côn trùng.
 • Có thể kết nối thêm với bin dự phòng, giúp cổng tiếp tục vận hành trong trường hợp mất điện.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt motor cổng cánh tay đòn

Bước 1: Chọn motor cổng tự động cánh tay đòn phù hợp với cổng

Trước tiên chọn loại model cổng tự động cánh tay đòn có tải trọng phù hợp với trọng lượng của cánh cổng để việc lắp đặt và hoạt động được bền bỉ hơn.

Bước 2: Lắp đặt giá đỡ đuôi motor và cột

Nếu cánh cổng của bạn quá nặng, bạn cần phải đục cột để cấy sắt từ trong tim trụ và hàn chặt với giá đỡ ở đuôi motor cho chắc chắn. Sau đó, sử dụng hồ để trám lại vị trí đã đục cho chắc chắn. Lưu ý khi gắn đuôi motor vào trụ cột bạn cần phải canh chỉnh sao cho góc giữa cánh cửa với góc của đuôi hợp lại thành một góc 90 độ. Như vậy khi gắn motor nó sẽ song song với cánh cổng của bạn và bạn dễ dàng anh chỉnh sau này.

Tham khảo: Motor cổng cánh tay đòn V2 tốt nhất HCM – Thịnh Phát Gates

Lắp đặt giá đỡ motor vào cột

Bước 3: Hàn bắt chặn đầu motor vào cánh cổng

Sau khi gắn motor vào cổng bạn cần sử dụng thước thủy đặt trên motor sao cho nó cân bằng từ vị trí đuôi motor tới đầu motor. Cổng phải đặt ở vị trí đóng hoàn toàn tiếp theo là đánh dấu vị trí khu vực bát chặn đang ở trạng thái đóng chặt. Tháo motor ra và bắt đầu sử dụng máy hàn để gắn kết bát chặn với vị cánh cổng.

Bước 4: Di chuyển con hành trình đóng mở

Di chuyển con hành trình đóng mở ở vị trí cuối cùng bằng cách sử dụng tay để mở chìa khóa cơ của motor. Di chuyển motor từ vị trí đóng về vị trí cổng mở hết, gắn và điều chỉnh công tắc giới hạn từ ở sát bên mé của motor sử dụng chặn cuối cho hành trình chạy.

Sau khi đã lắp đặt cho motor của cánh đầu tiên, bạn sẽ tiến hành gắn motor cho cánh cổng thứ 2 bằng cách tương tự. Điều chỉnh cân bằng giữa hai motor sao cho ngang bằng nhau.

Bước 5: Cài đặt chương trình cho motor và đưa vào sử dụng

Sau khi các công đoạn hoàn thành thì cho cổng chạy thử trong vòng 30 phút. Nếu như không có hiện tượng gì xảy ra thì thì bàn giao cho chủ đầu tư cùng người sử dụng. Hướng dẫn đầy đủ các chế độ khi sử dụng cho người dùng. Mỗi hãng sản xuất thiết bị cổng tự động đều có cách cài đặt chương trình hoạt động riêng. Thường sẽ có sách hướng dẫn và sử dụng kèm theo.

Lời kết

Hi vọng bài viết này giúp bạn hình dung quy trình lắp đặt motor cổng tự động cánh tay đòn. Tuy nhiên với mỗi sản phẩm sẽ có cách xử lý, lắp đặt khác nhau tùy theo thương hiệu. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM