Cổng Tự Động Hưng Thịnh

Cách chọn motor cổng tự động chi tiết nhất 2022

Motor cổng tự động là giải pháp tự động hóa tuyệt vời giúp bạn có được cuộc sống tiện nghi và hiện đại hơn. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt motor cổng tự động cho gia đình nhưng chưa biết nên chọn motor cổng nào và cách chọn motor cổng tự động ra sao thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Những cách chọn motor cổng tự động

Motor cổng tự động được chia thành nhiều loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu trước về motor cổng tự động để tránh cảm thấy hoang mang và khó khăn trong quá trình lựa chọn. 

Lựa chọn motor cổng tự động theo nguyên lý hoạt động của động cơ

Nếu bạn muốn lựa chọn motor cổng tự động theo nguyên lý hoạt động của động cơ thì bạn sẽ có một trong ba sự lựa chọn đó là: motor cánh tay đòn, motor cổng trượt và motor âm sàn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các loại motor cổng này nhé:

cách chọn motor cổng tự động
Cách chọn motor cổng tự động ưng ý nhất

Motor cánh tay đòn

Về cơ bản thì motor cánh tay đòn có các bộ phận bao gồm: hai cánh tay đòn hai bên được gắn trực tiếp lên thân của cổng và đầu còn lại gắn với đầu trụ. Khi thực hiện việc mở hay đóng cổng thì trục động cơ trong motor sẽ hoạt động. Từ đó khiến cho khoảng cách thay đổi và cổng sẽ được đóng mở một cách dễ dàng. 

Loại motor cổng tự động này có thể mở được một góc từ 100 độ cho đến 130 độ. Vì thế bạn có thể cho phép mở cổng theo thiết kế và điều kiện xây dựng của ngôi nhà.  

Motor âm sàn

Để hoạt động thì motor cánh tay đòn phải được lắp đặt lồi ở trên mặt đất. Vì thế nhiều người tỏ ra không thích do tính thẩm mỹ của sản phẩm không được cao. Trong trường hợp đó thì sự lựa chọn dành cho bạn chính là motor âm sàn. 

Thiết kế của các sản phẩm motor âm sàn sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn do toàn bộ hệ thống điều khiển được lắp đặt âm dưới nền đất. Sau khi việc lắp đặt được hoàn thiện, bạn sẽ chỉ thấy một phần cánh tay nhỏ nối với mép dưới của cổng được lộ ra ngoài.  

cách chọn motor cổng tự động
Motor âm sàn

Việc lắp đặt âm sàn cũng giúp motor và toàn hệ thống tránh được hiện tượng oxy hóa, tăng cường tuổi thọ sản phẩm. Với hệ thống motor âm sàn, độ mở sẽ thấp hơn, chỉ từ 95 độ cho đến 110 độ.

Motor cổng trượt

Motor cổng trượt là sản phẩm motor gắn vào thân cổng và được lắp đặt sát gần với mặt sàn. Theo ý muốn đóng hay mở thì cổng sẽ chuyển động nhờ vào hoạt động của bánh răng. Loại motor cổng trượt này sẽ phù hợp với những ngôi nhà có không gian mở cổng không được quá rộng và thoải mái. 

Lựa chọn motor cổng tự động theo nguồn cấp điện

Như các bạn đã biết thì nguồn cấp điện, sẽ có hai loại đó là nguồn động cơ một chiều được viết tắt là DC và nguồn động cơ xoay chiều viết tắt là AC. 

Nguồn động cơ DC – một chiều

Các sản phẩm có bộ nguồn động cơ một chiều sẽ sử dụng dòng điện với nguồn có độ lớn là 24V. Việc chuyển đổi nguồn điện sử dụng sẽ tích hợp luôn vào trong sản phẩm. Vì thế bạn sẽ không cần lo lắng về việc đấu lắp nguồn điện.

Với nguồn điện DC một chiều thì động cơ motor sẽ hoạt động rất mượt và êm bởi đây được coi là nguồn cấp điện ưu việt cho các sản phẩm điện. 

cách chọn motor cổng tự động
Chọn motor theo nguồn cấp điện

Nguồn động cơ AC – xoay chiều

Nguồn động cơ AC xoay chiều sử dụng trực tiếp dòng điện 220V. Tuy dòng điện xoay chiều có độ bền và công suất khá tương đương với động cơ DC một chiều nhưng có một số tính năng không được thực hiện trên dòng điện xoay chiều. 

Lựa chọn motor cổng tự động theo trọng lượng của cổng

Trọng lượng của cổng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến động cơ motor. Bạn phải tìm hiểu cách chọn motor cổng tự động phù hợp nhất với trọng lượng của cổng: nếu cổng lớn mà sử dụng các loại motor có công suất thấp thì việc cháy động cơ rất dễ xảy ra. Còn nếu motor có công suất quá lớn so với trọng lượng cổng sẽ gây lãng phí. 

Vì thế bạn cần lưu ý lựa chọn motor tự động theo trọng lượng của cổng để việc hoạt động của cổng được trơn tru và tiết kiệm được tối đa chi phí hoạt động, bảo dưỡng, bảo hành. 

Lựa chọn motor cổng tự động theo quốc gia sản xuất

Một trong những cách chọn motor cổng tự động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là lựa chọn theo tên tuổi sản phẩm và quốc gia sản xuất. Hiện nay thị trường motor cổng tự động phần lớn thuộc về Italia và Trung Quốc. 

Motor cổng tự động từ Italia

Các sản phẩm motor cổng tự động đến từ Italia hầu hết đều là những sản phẩm nhập khẩu chính ngạch. Vì thế nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rất rõ ràng và chất lượng cũng cực đảm bảo. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự ổn định, độ bền và sự an toàn khi sử dụng những sản phẩm này. 

cách chọn motor cổng tự động
Chọn motor tự động theo nguồn gốc xuất xứ

Motor cổng tự động từ Trung Quốc

Các sản phẩm motor cổng tự động từ Trung Quốc sẽ có ưu điểm đó là giá thành thấp hơn khá nhiều so với các sản phẩm đến từ các nước khác. Tuy nhiên nếu bạn không lựa chọn kỹ hãng sản xuất thì sản phẩm có thể sẽ xuống cấp rất nghiêm trọng sau một thời gian sử dụng. 

Mua các sản phẩm motor cổng tự động ở đâu tốt nhất?

Hưng Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm motor cổng tự động. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lành nghề, Hưng Thịnh đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sản phẩm motor cổng tự động phù hợp nhất với công trình của mình. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và cách chọn motor cổng tự động phù hợp thì đừng lo lắng, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình nhất. 

Tạm kết

Cách chọn motor cổng tự động phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Hy vọng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết, giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM